https://thongcongnghetquangovap.com

​Cách thông cống nghẹt bằng bột nở vừa nhanh vừa tiện

Vậy vấn đề này có những cách thức nào để giải quyết? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn vài cách thông dụng trong việc thông cống cho kết quả cao. Kết quả có thể thay đổi tùy mức độ nghẹt nhưng chắc chắn các cách này sẽ giúp cải thiện tình hình.

Rất nhiều người thừa nhận rằng không có gì khó chịu bằng mùi hôi thối bốc lên từ hệ thống thoát nước bị nghẹt trong nhà. Thay vì thuê thợ sửa bên ngoài rất tốn kém, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý với cách thông cống nghẹt bằng bột nở vô cùng đơn giản sau nhé.

Bí quyết thông cống nghẹt bằng bột nở tức thời
 

Thông cống nghẹt bằng bốt nở.
Thông cống nghẹt bằng bốt nở.

 

Việc hầm cầu và đường cống bị nghẹt gây mùi hôi không phải là điều gì mới và rất nhiều gia đình đang gặp phải tình huống này. Bức xúc và khó chịu luôn là cảm giác chung của các hộ gia đình khi gặp phải tình huống này. Và lẽ tất nhiên, xử lý các vấn đề này nhanh chóng để chúng không ảnh hưởng tới các sinh hoạt gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu.

>>Xem thêm: thông cống nghẹt giá rẻ

1. Bạn đã thử dùng nước đun sôi chưa?
 

Thông cống nghẹt bằng bốt nở giá rẻ.
Thông cống nghẹt bằng bốt nở giá rẻ.

 

Nước đun sôi thực tế là một cách khá hiệu quả để thông cống nghẹt và tống khứ các thứ bị nghẹt trong đường cống thoát nước. Tất cả điều bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên có một chú ý đó là chất liệu của đường ống nước phải còn tốt.

2. Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp luôn là một giải pháp tốt


Như các bạn đã biết, một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để thông nghẹt hầm cầu hữu hiệu và xử lý mùi hôi lâu dài chính là cầu cứu các dịch vụ thông nghẹt chuyên nghiệp. Tốn kém là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Nhưng sự hiệu quả và nhanh chóng chính là những ưu điểm lớn nhất của phương thức này.

3. Dùng các cách truyền thống


Lươn và cá lóc chính là câu trả lời ở đây! Cách thức này có thể cho hiệu quả ngay lập tức mặc dù thoạt nghe có vẻ vô lý. Cách thức thực hiện cũng hết sức đơn giản. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây nghẹt bồn cầu xuống dưới làm thông cống nghẹt.

>>Xem thêm: Thong cong nghet bang may lo xo

Nguyên vật liệu thông cống nghẹt bằng bột nở


- Bột nở (bột baking soda): 1 cốc
- Giấm: 1 cốc
- Nước sôi

Cách thông cống nghẹt bằng bột nở


Trực tiếp đổ một cốc bột nở xuống ống nước đang bị nghẹt

Cách thông cống nghẹt bằng bột nở vừa nhanh vừa tiện 
Đổ một bát bột nở xuống dưới cống bị nghẹt

Tiếp tục đổ một cốc giấm trắng xuống ống nước đang bị nghẹt
 

Thông cống nghẹt bằng bốt nở giá rẻ.
Thông cống nghẹt bằng bốt nở giá rẻ.


Hỗn hợp giấm và bột nở sẽ gây ra một phản ứng hoá học có khả năng phân huỷ các chất bẩn vướng trong ống nước (chẳng hạn như bùn đất, thức ăn thừa, dầu mỡ, tóc, cặn bẩn ứ đọng), từ đó làm sạch ống và thông nghẹt hiệu quả.

Tiếp tục đổ giấm xuống ống cống bị nghẹt

Khoảng 12 tiếng sau khi đổ hỗn hợp bột nở và giấm vào trong ống nước bị nghẹt, bạn tiếp tục đổ thêm một chậu nước sôi để tăng cường loại bỏ chất bẩn, đồng thời tráng sạch và đưa ống nước trở lại trạng thái bình thường. Lưu ý là bạn có thể ngâm ống nước trong hỗn hợp giấm và bột nở qua đêm sẽ càng hiệu quả hơn đấy.

Đổ nước sôi để tráng sạch lại ống cống bị nghẹt

Trong trường hợp ống nước vẫn chưa được thông nghẹt hoàn toàn thì bạn có thể lặp lại quá trình trên thêm một hay nhiều lần nữa. Tuy nhiên, nếu ống nước gặp phải tình trạng nghẹt quá nặng thì ngoài việc sử dụng các chất tẩy rửa trên, bạn nên đặt thêm một chiếc pít tông trên đầu ống sau khi đổ giấm xuống nhé.

Sử dụng sự trợ giúp của pít tông

Với cách thông cống nghẹt đơn giản từ nguyên liệu dễ kiếm trên, bạn có thể tự tay giải quyết vấn đề trong gia đình mà không cần phải thuê dịch vụ thông cống nghẹt tốn kém bên ngoài. Thật tiện lợi phải không nào! Ngoài mẹo vặt gia đình trên, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo vặt khác trên thông cống nghẹt quận gò vấp nữa nhé.

Thông cống nghẹt Gò Vấp