https://thongcongnghetquangovap.com

Thông cống nghẹt thoát nước.

Bồn rửa chén nhà bạn cũng là một bộ phận của hệ thống thoát nước trong gia đình. Nếu bạn rửa chén chén hay xử lý thức ăn trước khi nấu mà không có bộ lọc thì vô tình những miếng nhỏ của đồ ăn sẽ theo dòng nước trôi xuống cống.
Nguyên nhân gây nghẹt cống thoát của bồn rửa chén là do: dầu mỡ thừa, bọt nước rửa chén, xà phòng, thức ăn thừa kết hợp với nhau, tạo thành một hỗn hợp cứng như đá vôi. Ban đầu, bạn sẽ không nhận ra chuyện nghẹt cho đến khi bạn thấy nước trong bồn rửa thoát rất chậm. Đây là dấu hiệu cống thoát của bồn rửa nhà bạn đã nghẹt nặng. Sau khi sửa chữa một mảng nền nhà bị vỡ bằng xi măng, bạn đem những dụng cụ đó vào nhà tắm để rửa sạch.
 
Thi công thông cống nghẹt.
Thi công thông cống nghẹt

Bạn đã vô tình tráng xi măng luôn cho cống thoát nước nhà mình rồi đấy. Với hệ thống đường cống công cộng, rác thải tràn xucống do nắp cống không chắc chắn, hoặc rác thải đổ về từ những đường cống nhỏ từ các hộ gia đình, điều này đã gây nên hiện tượng tắc cống do những chất rắn không tiêu. Khi đường cống bị tắc, hệ thống nước thải không trôi được sẽ trào ngược lại gây mất vệ sinh và tạo mùi hôi rất khó chịu.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nghẹt đường cống thoát nước và chủ yếu là các nguyên nhân khách quan trong quá trình sinh hoạt không đúng cách. Sau nhiều năm cung cấp dịch vụ thông tắc cống tại tphcm, Công ty vệ sinh môi trường đô thị tphcm xin đưa ra một số cách khắc phục hiện tượng tắc cống như sau:
 

Với cống thoát của bồn rửa chén cách khắc phục như sau


Cách thứ nhất: Kiểm tra lại lưới lọc rác ở bồn rửa, nếu mắt lưới lọc quá to, hạt cơm có thể chui qua được, cần thay ngay bằng loại lưới lọc có mắt nhỏ. Khi rửa chén, nếu có nhiều dầu mỡ nên lấy giấy ăn lau sạch dầu mỡ rồi mới rửa sạch, hạn chế dầu mỡ chui vào đường cống và tích tụ trong đó. Hàng tuần nên đun một ấm nước sôi 100 độ C rồi đổ vào đường cống để đấy hết các dầu mỡ thừa đọng lại.

Cách thứ hai: Lắp đặt ga thu dầu mỡ thừa, cách này chỉ áp dụng cho các nhà xây mới, tại vị trí chậu rửa ta đào xucống đất một hố khoảng 50x50x50cm, cống nước vào trực tiếp từ chậu rửa. Đầu cống ra dùng cống từ F76mm trở lên, một đầu cụp xucống để giữ lại dầu mỡ và bọt xà phòng.
 
Thi công thông cống nghẹt.
Thi công thông cống nghẹt.

Với đường cống của nhà tắm, cách khắc phục như sau


Sau khi sửa chữa một mảng nền nhà bị vỡ gạch bằng xi măng, bạn đem những dụng cụ đó vào nhà tắm để rửa sạch, hãy cho xi măng thừa vào ni lông rồi cho vào thùng rác sau đó hãy rửa dọn. Khi làm, bạn đừng quên mang găng tay cao su hay ni lông để xi măng khỏi ăn da tay.

Sau khi tắm gội xong, tóc của bạn sẽ rụng một ít nên bạn sẽ không thấy được số lượng tóc rụng của cả một năm. Việc bạn tiện tay cho chỗ tóc rụng ấy trôi theo dòng chảy thoát nước sẽ gây ra tắc cống. Tóc (hay móng tay móng chân) không thể phân hủy nhanh như bạn nghĩ. Về lâu dài, tóc sẽ tạo thành một lưới lọc theo nghĩa tiêu cực, nghĩa là nó sẽ chỉ cho nước đi qua còn những chất cặn bã khác sẽ mãi đọng lại ở đường cống thoát nước nhà bạn. Vì vậy, bạn hãy bỏ chỗ tóc rụng ấy vào thùng rác nhé.

Thông tắc đường cống nước là một trong những công việc mà chúng ta phải làm mỗi khi đường cống thoát nước bị tắc. Tuy nhiên, để công việc này trở nên dễ dàng hơn, công ty thông tắc cống Bình Minh xin mách bạn một số mẹo thông cống nghẹt nước hiệu quả. Với những cách mà chúng tôi chỉ ra, bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu mỗi khi đường cống nước, bồn tắm hay bất cứ vật dụng thoát nước nào trong nhà bạn chẳng may bị nghẹt vì bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.
 

Cách thông tắc đường cống nước bằng móc treo quần áo


Đây là một cách rất đơn giản nhưng hiệu quả lại đến không ngờ. Bạn chỉ cần trang bị một chiếc móc áo cứng bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, bạn uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Tiếp đến bạn luồn chiếc móc qua cống nước bị nghẹt và lôi những rác rưởi nằm trong đó ra. Bằng phương pháp “câu mồi này, bạn có thể lấy được tất cả những mớ tóc rối, những cọng rau… cũng như các đồ vật khác không may rơi vào đường cống nước nhà mình. Tuy nhiên bạn cũng không nên luồn quá sâu chỉ vì mong muốn lấy được nhiều thứ nhất có thể ra khỏi cống nước. Khi đã hoàn thành công việc của mình hãy xả cống bằng nước nóng để giúp làm sạch cống.
 
Thi công thông cống nghẹt.
Thi công thông cống nghẹt.

Sử dụng dung dịch thông cống nghẹt thoát nước


Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chcống bể phốt nghẹt, mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

Mẹo thông cống nghẹt nước sử dụng bột nở baking soda và dấm


Với phương pháp này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xucống cống nước đang bị tắc. Nó sẽ giúp “dọn sạch” những thứ vướng mắc trong cống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch cống với nước nóng. Cũng có một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào cống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai cách đều sẽ mang lại những hiệu quả rất bất ngờ.

Cách thông cống nghẹt thoát nước sử dụng máy hút bui đa năng


Nếu nhà bạn có chiếc máy hút bụi đa năng hút được cả chất lỏng thì đây chính là một công cụ tuyệt vời để thực hiện công việc thông cống nước. Đầu tiên, bạn cần chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó bạn hãy bọc cống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Cố gắng bịt miêng cống một cách kín nhất có thể rồi sau đó cho cống hút vào trong cống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông cống. Chắc chắn phương pháp này sẽ phát huy tác dụng cao.

Thông cống thoát nước dùng muối và bột nở


Đây cũng là một cách khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào cống nước đang bị tắc. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả cống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.

Cách thông cống nghẹt nước sử dụng nước đun sôi


Có thể nói đây chính là mẹo đơn giản nhất mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được và cũng là một cách làm không mất chi phí. Bạn chỉ cần đun một ấm nước thật đầy rồi sau đó đổ từ từ xucống cống khoảng hai đến ba lần; mỗi lần cách nhau chừng vài giây, thời gian đủ để nước nóng có thể “phát huy tác dụng”.

Mẹo thông cống thoát nước sử dụng nước rửa chén


Đây cũng là một phương pháp hoàn toàn miễn phí. Nếu bồn cầu nhà bạn có bị tắc thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc chén. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa chén sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xucống để hoàn tất quá trình.

Cách thông cống thoát nước bằng cách làm sạch những cống dẫn nhỏ


Công việc này hoàn toàn rất dễ dàng. Đầu tiên, đặt một thùng rỗng dưới cống hình chữ U bên dưới những chiếc bồn rửa chén hoặc bồn rửa mặt nhà bạn. Chiếc thùng sẽ hứng tất cả số nước có thể trào ra khỏi bồn. Sau đó bạn hãy mượn một chiếc cờ lê của thợ cống nước để vặn lỏng ốc ở hai đầu cống. Sau khi chiếc cống đã được tháo ra hãy lộn ngược nó lại để cho tất cả những thứ vướng trong đó có thể rơi xucống chiếc thùng bên dưới. Bạn có thể dùng nước hoặc những chiếc bàn chải cũ để làm sạch hơn chiếc cống của mình.

Trên đây là một số cách thông tắc đường cống nước hiệu quả mà các bạn có thể tự làm được một cách dễ dàng. Trong trường hợp bạn không tự xử lý được, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại thông cống 090 220 8925, chúng tôi sẽ có mặt ngay để phục vụ các các bạn. Chúng tôi có chi nhánh ở tất cả các quận huyện cũng như các tỉnh thành lân cận để phục vụ các bạn.
Thông cống nghẹt Gò Vấp